Trường THCS Định Hòa tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai - 26/07/2021 07:43
         Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Tỉnh Bình Dương hiện nay nói riêng, và cả nước nói chung. Trên tinh thần đó thực hiện theo công văn số 785/PGDĐT V/v phát động, vận động giáo viên trẻ tham gia các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, được sự quan tâm hướng dẫn và chỉ đạo của BGH, BCH công đoàn trường kết hợp với đoàn viên giáo viên trường THCS Định Hòa đã tích cực tham gia các hoạt động phòng chống đợt dịch Covid-19 năm 2021.
      Dẫu biết là khó khăn, nguy cơ lây nhiễm, nhưng với tinh thần đoàn kết, “Tương thân tương ái”, truyền thống yêu nước của nhân dân ta, đoàn viên - giáo viên trường THCS Định Hòa đã có những hoạt động tích cực và đóng góp một phần công sức không nhỏ, hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; góp phần thiết thực vào việc thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phát triển kinh tế. Với ý chí quyết tâm cao và đầy nhiệt huyết của sức trẻ Thầy Trần Trung Phi - Bí thư Đoàn Trường THCS Định Hòa đã hưởng ứng tham gia hoạt động ngay từ lúc dịch bùng phát. Công việc tuy vất vả vì phải thường xuyên mặc đồ bảo hộ, tiếp xúc với thời tiết nắng nóng, lấy mẫu, nhập dữ liệu... nhưng vẫn không nề hà.
Thầy Trần Trung Phi - Bí Thư Đoàn Trường THCS Định Hòa (Hàng dưới từ phải qua trái thứ 2)
Thầy Trần Trung Phi - Bí Thư Đoàn Trường THCS Định Hòa (Hàng dưới từ phải qua trái thứ 2)
Cùng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Cô Dương Thị Loan - Nhân viên Y Tế Trường THCS Định Hòa gần đây cũng đã hưởng ứng lời kêu gọi và gia nhập đội ngũ y tế để hỗ trợ công tác lấy mẫu test nhanh Covid-19 trên địa bàn.Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” cô không ngại gian truân, hiểu được nỗi khó khăn của những người ở trong khu cách li, nên cô hết sức chia sẻ, động viên nhằm giúp họ hoàn thành nhiệm vụ cách li tốt đẹp.

      Trước khi tham gia các hoạt động, đoàn viên giáo viên đều được tham gia tập huấn các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết theo yêu cầu công việc; được test kiểm tra Covid-19, tiêm vaccin phòng SARS-CoV-2 theo quy định, được trang bị những khẩu trang, dụng cụ, áo chống dịch cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 
Cô Dương Loan - Nhân viên Y Tế Trường THCS Định Hòa( cô loan và các bạn trong nhóm chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ được giao)
Cô Dương Loan - Nhân viên Y Tế Trường THCS Định Hòa( cô loan và các bạn trong nhóm chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ được giao)

      Đến nay dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nguồn nhân lực thiếu trầm trọng, Tỉnh đoàn Bình Dương đang phát động phong trào thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch, lần nữa các đoàn viên giáo viên trường THCS Định Hòa lại tiếp tục ra quân luôn giữ vững ý chí cao, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
      Xin chúc các thầy cô trẻ luôn giữ vững nhiệt huyết - giữ vững niềm tin chung tay cùng Tỉnh nhà nói riêng, cũng như cả nước nói chung đẩy lùi Covid -19 để người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Nguồn tin: Trường THCS Định Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

117/PGDĐT

Ngày ban hành: 01/02/2023. Trích yếu: Triển khai thực hiện Quyết định số 4725/QĐ-BGDĐT ngày 30/12/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày ban hành: 01/02/2023

98/PGDĐT

Ngày ban hành: 30/01/2023. Trích yếu: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong dịp mùa khô, Tết Nguyên đán và các hoạt động lễ hội đầu năm 2023

Ngày ban hành: 30/01/2023

57/PGDĐT

Ngày ban hành: 12/01/2023. Trích yếu: Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Ngày ban hành: 12/01/2023

48/PGDĐT

Ngày ban hành: 11/01/2023. Trích yếu: Quản lý, sử dụng sổ gọi tên và ghi điểm điện tử từ năm học 2022-2023

Ngày ban hành: 11/01/2023

68/PGDĐT-VP

Ngày ban hành: 12/01/2023. Trích yếu: Tiếp tục thực hiện nội dung giáo dục phòng, chống tham nhũng trong các cơ sở giáo dục

Ngày ban hành: 12/01/2023

Truyền hình giáo dục
Thăm dò ý kiến

Học sinh có những điều kiện nào phục vụ việc học qua Internet?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay539
  • Tháng hiện tại2,556
  • Tổng lượt truy cập1,117,829
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây