Tấm Gương Nhà Giáo Tiêu Biểu - Cô Lê Thị Lợi GV Trường THCS Định Hòa

Thứ tư - 11/05/2022 21:49
TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU - CÔ LÊ THỊ LỢI
“Ta tự hào là Nhà giáo Việt Nam
Chăm sóc mầm xanh nhân tài đất nước
Người trồng cây mong mười năm hái quả
Ta trồng người vì lợi ích trăm năm
Ta tự hào là Nhà giáo Việt Nam
Là đóa hoa thơm giữa vườn xuân đất nước
Sóng gió không ngăn thuyền ta lên phía trước
Cập bến vinh quang bao lớp lớp người...”
       Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” Cô Lê Thị Lợi – Tổ phó tổ Lí – Hóa – Sinh, Phó Bí thư chi Đoàn trường THCS Định Hòa là một tấm gương nhà giáo tâm huyết, mẫu mực, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.
        Hơn 10 năm trong nghề, cô giáo Lê Thị Lợi đã có rất nhiều những thành tích, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Không chỉ là một giáo viên nhiệt tình, tận tụy, nhiều sáng tạo, cô còn là một tổ phó chuyên môn gương mẫu, một phó bí thư luôn năng nổ nhiệt tình, một người đồng nghiệp đáng quý. Những cống hiến, đóng góp của cô được thể hiện trên mọi phương diện, mọi lĩnh vực.
        Trong công tác chuyên môn, bằng sự tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô đã vượt mọi khó khăn, không ngừng tự học và sáng tạo. Và đã đạt được rất nhiều thành tích:
        Tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng E-learning” đạt giải Nhì cấp thành phố, giải khuyến khích cấp tỉnh và tham gia thi cấp Bộ.
Hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” với dự án “Chế tạo thuốc trừ sâu sinh học” đạt giải Nhì cấp Tỉnh và được chọn dự thi cấp Quốc gia.
        Hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi “Sáng tạo trẻ” cấp tỉnh với dự án “Men vi sinh và các ứng dụng” đã góp phần làm giảm mùi hôi và làm sạch nhà vệ sinh một cách tự động, giúp xóa đi nỗi ám ảnh mang tên “Nhà vệ sinh” cho lứa tuổi học đường. Dự án đang dự thi cấp tỉnh và tương lai sẽ nhân rộng ra để sử dụng tại những công trình vệ sinh công cộng không có người thường xuyên dọn dẹp.
        Sáng kiến kinh nghiệm được bảo lưu cấp thành phố.
Trong công tác của tổ, cô Lê Thị Lợi luôn là người gương mẫu, tiên phong trong mọi hoạt động, với chuyên môn vững vàng, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ cô đã tham mưu với tổ chuyên môn, Ban giám hiệu tổ chức được nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề bổ ích. Hỗ trợ nhiệt tình về chuyên môn cho đồng nghiệp.
        Trong công tác Đoàn thể, cô luôn tích cực, chủ động trong mọi công việc, tham mưu với Ban giám hiệu, phối hợp với giáo viên Tổng phụ trách Đội tổ chức nhiều buổi sinh hoạt ngoại khóa chào mừng các ngày lễ lớn như: Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, Mừng Đảng mừng Xuân, Ngày thành lập Đoàn, Trung Thu,…mang đến sân chơi bổ ích cho giáo viên và học sinh trong nhà trường. Cô còn rất có khiếu trong các hoạt động nghệ thuật như tập múa, hát cho giáo viên, học sinh và đạt rất nhiều giải trong các cuộc thi văn nghệ; lên ý tưởng vẽ tranh tường trang trí trường học. Tham gia đội bóng chuyền nữ của trường và 5 năm liền trường đều đoạt cúp.
         Trong công tác chủ nhiệm. Cô nghiêm khắc nhưng lại rất tình cảm và gần gũi, tạo điều kiện phát triển tối đa năng lực, phẩm chất học sinh. Lớp cô chủ nhiệm luôn đi đầu trong các phong trào thi đua.
        Với những đóng góp của mình, cô giáo Lê Thị Lợi được bình chọn là giáo viên tiêu biểu trong phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” năm học 2021- 2022 của trường THCS Định Hòa.

Trường THCS Định Hòa

Một số hình ảnh về cô
Đạt giải II cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning cấp thành phố

Dự thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia

Hướng dẫn học sinh thi Sáng tạo trẻ cấp tỉnh

Triển khai chuyên đề thiết kế bài giảng bằng trò chơi cho thành viên tổ.
Tập huấn dạy học STEM

Vẽ trang trí tường

Tập văn nghệ cho học sinh

Tham gia thi đấu bóng chuyền