Trường Trung Học Cơ Sở Định Hòa

Sinh hoạt chuyên đề Tổ Hóa - Sinh - TD - MT

KẾT QUẢ

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ VUI HỌC HÓA

Trong không khí thi đua, sôi nổi lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, vào lúc 14h30 ngày 12/11/2015 tại trường THCS Định Hòa, tổ Hóa – Sinh – Thể dục – Mĩ thuật đã tổ chức chuyên đề vui học hóa với sự tham gia của thầy Võ Minh Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Biện Tấn Tiên –  tổ trưởng tổ Hóa – Sinh cùng các thầy cô và 151 em học sinh khối 9.

Chuyên đề diễn ra với mục đích nhằm ôn luyện và củng cố kiến thức hóa học cho học sinh khối 9, giúp học sinh biết vận dụng kiến thức vào thực tế. Rèn luyện các thao tác thực hành thí nghiệm và khả năng tính toán nhanh trong giải bài tập, qua đó tạo sân chơi lành mạnh bổ ích giúp học sinh tự tin, năng động và ngày càng yêu thích môn hóa học.

Các em học sinh khối 9 đều hăng hái tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình thông qua 3 vòng thi: Vòng 1: Nhanh trí; vòng 2: Hái hoa dân chủ; vòng 3: Em tập làm nhà hóa học.

Các đội đều xuất sắc giải được các bài toán đố do ban tổ chức đưa ra, đặc biệt ở vòng thi thứ 3, các em học sinh đã thể hiện sự thành thục trong các thao tác thí nghiệm thực hành mình khi nhận biết các dung dịch hóa chất mất nhãn.

Kết quả: Đội 9a4 đạt 215 điểm đã giành được giải Nhất; Đội 9a2 với 180 giành giải Nhì; Đội 9a1 và 9a3 đạt 170 điểm và 160 điểm đồng giải ba.

Nguồn tin: Trung Học Cơ Sở Định Hòa