Vài nét về trường Trung cấp Y tế Quảng Trị trên chặng đường phát triển nâng cấp thành trường Cao đẳng Y tế

Thứ ba - 29/07/2014 15:36

Vài nét về trường Trung cấp Y tế Quảng Trị trên chặng đường phát triển nâng cấp thành trường Cao đẳng Y tế
Vài nét về trường Trung cấp Y tế Quảng Trị trên chặng đường phát triển nâng cấp thành trường Cao đẳng Y tế
Trường THYT Quảng Trị được thành lập vào tháng 8 năm 2000, là đơn vị duy nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đào tạo nhân lực cho Ngành y tế với nhiệm vụ được xác định là: “Đào tạo mới, đào tạo lại, bổ túc cán bộ y tế trong ngành nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân địa phương”.
 
Trong hơn 14 năm qua, nhờ sự quan tâm của Chính phủ, các Bộ ban ngành trung ương, đặc biệt là đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các Sở, ban ngành địa phương, năng lực nhà trường không ngừng phát triển, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư xây. Trường đã đào tạo hơn 2783 học sinh trung cấp chuyên nghiệp gồm các ngành: y sỹ, điều dưỡng, hộ sinh, dược sỹ…., hơn 1000 nhân viên y tế thôn bản và các lớp đào tạo nghiệp vụ y tế khác như chuyên trách dân số, quản lý điều dưỡng, phục hồi chức năng, làm mẹ an toàn , cấp cứu chấn thương…nên đã bổ sung cho ngành y tế một lực lượng cán bộ bậc trung cấp và sơ cấp. Ngoài ra, trường đã liên kết với trường đại học y dược Huế đào tạo các lớp đại học, sau đại học cho cán bộ y tế trong toàn tỉnh và hợp tác đào tạo với các trường Đại học, Cao đẳng Lào, Thái Lan và trong nước. Trong số học sinh đã ra trường, có nhiều học sinh đã trở thành trụ cột của các tuyến y tế nhiều học sinh đã trở thành những tấm gương tiêu biểu trong các lĩnh vực khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ tính mạng và sức khoẻ nhân dân. Trong những năm qua, Nhà trường không ngừng hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và  đội ngũ giáo viên về số lượng và chất lượng luôn luôn đạt tiêu chuẩn Trường trung cấp chuyên nghiệp chất lượng cao. Trong những năm qua Trường đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen của các Bộ, Ngành và UBND tỉnh, đặc biệt năm 2013 được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3.
 
Việc nâng cấp Trường Trung cấp Y tế Quảng Trị thành Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị đã được Nghị quyết của Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XV đề ra và đã được Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị xác định và đã trở thành một yêu cầu cần thiết để đáp ứng với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của đất nước và quy hoạch mạng lưới các trường Đại học - Cao đẳng trong cả nước; phù hợp với nguyện vọng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân Tỉnh Quảng Trị và các tỉnh trong khu vực, đáp ứng được nhu cầu cán bộ y tế ở các ngành điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y học và dược bậc cao đẳng thay thế dần cán bộ y tế bậc trung cấp, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán - điều trị và chăm sóc bệnh nhân ở các tuyến y tế. Ngày 24/7/2013 Trường Trung học Y tế đã được UBND tỉnh cho phép trình Đề án nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế và ngày 16 tháng 8 năm 2013, Trường đã được Bộ Giáo dục đào tạo phê duyệt chủ trương thành lập trường cao đẳng y tế Quảng Trị .
 
Hiện nay với sự chỉ đạo, hỗ trợ của Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở, Ban, Ngành và sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, Nhà trường đã đủ điều kiện cơ bản để nâng cấp thành trường cao đẳng y tế và có thể đảm nhận nhiệm vụ đào tạo Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y học và Dược có chất lượng trong tương lai./.

Tác giả bài viết: Phòng Giáo dục chuyên nghiệp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Thăm dò dư luận

Bạn thấy sổ liên lạc điện tử ( vnedu) như thế nào !

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập12
  2. Hôm nay205
  3. Tháng hiện tại6,532
  4. Tổng lượt truy cập360,789
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây