Trường THPT Lê Lợi chung sức bảo vệ biển Đông

Thứ ba - 29/07/2014 15:42
Trường THPT Lê Lợi chung sức bảo vệ biển Đông
Trong những năm qua, đặc biệt là thời gian gần đây, những vụ việc nghiêm trọng diễn ra trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam, việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 và nhiều tàu hộ tống vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam và có hành động khiêu khích, gây căng thẳng đến một quốc gia yêu chuộng hòa bình, điều đó đã làm cho “sóng lòng” của hơn 90 triệu người dân Việt Nam và bè bạn quốc tế trào dâng đủ các cung bậc cảm xúc. Đã có rất nhiều những tấm lòng, hành động thiết thực từ khắp mọi miền đất nước hướng về biển đảo, để thể hiện lòng yêu nước, để chung sức chung lòng với bà con ngư dân và các lực lượng của ta đang can trường bám biển, trực tiếp đấu tranh giữ vững chủ quyền biển Đông.

Nhằm tăng cường giáo dục ý thức, trách nhiệm bảo vệ biển đảo quê hương cho học sinh, ngày 12/5/2014, trường THPT Lê Lợi đã tổ chức chương trình hưởng ứng cuộc vận động “Chung sức bảo vệ chủ quyển biển đông” do Báo Tuổi Trẻ phát động. Với số tiền ủng hộ 10.000.000 đồng, tập cán bộ, giáo viên, nhân viên và đoàn viên thanh niên nhà trường mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình cùng với sự ủng hộ của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân từ khắp mọi miền đất nước, sẻ chia, động viên và cùng nhân lên ý chí, sức mạnh cả về vật chất lẫn tinh thần đến với bà con, các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm giữ gìn bờ cõi, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Theo lời của Nhà báo Lê Đức Dục – Phụ trách mảng “Chủ quyền biển đảo” của Báo Tuổi Trẻ khẳng định, trường THPT Lê Lợi là đơn vị trường học đầu tiên trên cả nước hưởng ứng chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông”.

Những âm thanh vang dội “Hoàng Sa, Trường Sa – Việt Nam” của hơn 1500 cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã một lần nữa làm nên khẩu hiệu khẳng định chủ quyền của Tổ quốc, làm cho không khí của chương trình càng thêm náo nhiệt và thêm nhiều ý nghĩa.

Tác giả: Đoàn trường THPT Lê Lợi