Trường THCS ĐỊNH HÒA Tổ Chức Ngày Hội Đọc Sách Cho Các Em Học Sinh Năm Học 2016 - 2017

Chủ nhật - 23/10/2016 23:51

Nhằm đề cao tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn, cũng như khẳng định vai trò, vị trí của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm,sáng tác, xuất bản, in, lưu giữ, quảng bá sách, đồng thời nâng cao trách nhiệm cuả cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức và các em học sinh trong toàn trường đối với việc xây dựng và phát triển nền văn hóa đọc Việt Nam!

Vừa qua, ngày 17 tháng 10 năm 2016 trường THCS Định Hòa đã tổ chức: “Ngày hội đọc sách Việt Nam”với nhiều hoạt động phong phú như:

* Tổ chức treo băng rôn khẩu hiệu hưởng ứng ngày sách Việt Nam.

* Tổ chức chuyên đề: “Ngày hội đọc sách Việt Nam” với nhiều hình thức hấp dẫn như: tuyên truyền giới thiệu sách trên màn ảnh rộng, đọc diễn cảm theo sách, kể chuyện theo sách, diễn hoạt cảnh theo sách, hát và ngâm thơ theo sách,phát động phong trào đọc sách, quyên góp sách xây dựng tủ sách HSN, tủ sách tham khảo của nhà trường.

* Tổ chức trưng bày sách theo chủ đề: Đảng Bác kính yêu, Việt Nam đất nước con người, Mái trường thân yêu,Quân đội nhân dân Việt Nam và chủ đề Phụ nữ Việt Nam...để thu hút sự chú ý vàlòng ham muốn đến với sách của bạn đọc.

* Duy trì mô hình: “Thư viện thân thiện, bạn đọc tích cực” thư viện xanh, giỏ sách lưu động, thư viện cầuthang... nhằm nhân rộng không gian đọc, phát huy tính tích cực của bạn đọc.

* Phát động phong trào đọc sách tại thư viện thân thiện, đọc sách tại nhà, bằng nhiều hình thức như trưng bày sách, tuyên truyền giới thiệu sách trên hệ thống truyền thanh của nhà trường,với sự tham gia của gần 1000 cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh.

Hình Ảnh Buổi Ngày Hội Đọc Sách Trường THCS Định Hòa :

Nguồn tin: Phạm Tấn Phương