Hội thi “nghi thức Đội và chỉ huy Đội giỏi” năm học 2015-2016

Thứ sáu - 18/03/2016 20:35

Hội thi “nghi thức Đội và chỉ huy Đội giỏi” năm học 2015-2016

Thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm , tiến đến chào mừng 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/31931- 26/3/2016) tiến tới kỷ niệm 41năm giải phóng Miền Nam Thống Nhất Đất nước( 30/4/1975- 30/4/2016), kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh( 15/5/1941- 15/5/ 2016), kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác( 19/5/1890- 19/5/2016) .Đồng thời tiếp tục thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015-2016.

Được sự cho phép của Ban giám hiệu hôm qua ngày 17 tháng 3 năm 2016 tại Liên đội THCS Định Hòa long trọng tổ chức hội thi “Nghi thức đội- Chỉ huy đội giỏi”

Hội thi “Nghi thức Đội- Chỉ huy đội giỏi” là một trong nhiều phương tiện giúp đội viên rèn luyện. Thông qua việc thực hiện Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, mỗi đội viên được rèn đức tính kiên trì, sự nghiêm túc trong các hoạt động tập thể, hoạt động cộng đồng trong trường học và ngoài xã hội, tạo điều kiện cho các em đội viên giao lưu sinh hoạt, trao đổi, vui chơi và rèn luyện tính kỉ luật của Đội. Qua hội thi còn nhằm kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện Nghi thức - Nghi lễ Đội và thực hiện chương trình rèn luyện đội viên. Nâng cao được chất lượng đội viên Đội TNTP HCM, rèn luyện kĩ năng thực hành Nghi thức Đội, góp phần xây dựng Chi Đội, Liên đội ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích sau những tiết học giúp các em có cơ hội được giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Đến dự hội thi có anh Nguyễn Phúc Hậu chủ tịch Hội đồng Đội phường Định Hòa, cô Nguyễn thị Tuyết Lan Hiệu trưởng nhà trường, thầy Võ Minh hải phó hiệu trưởng nhà trường ,các thầy cô là giáo viên phụ trách chi cùng hơn 600 bạn đội viên trong toàn Liên đội.

Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, sự cố gắng của từng chi đội tập luyện miệt mài để giành thứ hạng trong hội thi.

Sau phần thi Nghi thức đội là phần thi chỉ huy đội giỏi, các em đã đại diện cho từng chi đội nỗ lực hết mình thực hiện các kỹ năng chỉ huy, phần thi kiến thức lịch sử đội, nghi thức đội , dấu đường, nút dây.

Kết thúc hội thi Ban giám khảo chọn ra các giải I,II,III, 4 giải khuyến khích cho các chi đội xuất sắc.

HÌnh ảnh hội thi

Nguồn tin: Ban biên tập trường THCS Định Hòa